Go Quest – App chơi cờ vây 9×9 online nhanh và tiện dụng nhất

Cờ vây có 3 kích cỡ bàn thường được sử dụng ở Việt Nam là 9×9, 13×13 và 19×19. Khi mới học chơi, ta nên chơi khoảng 100 trận bàn 9×9 để làm quen với luật bắt quân và thu quan trước khi tiếp xúc với bàn kích cỡ lớn hơn.

Go Quest

  • Chơi trên laptop:  wars.fm/go9
  • Chơi trên Android/Iphone: Go Quest

Để chơi cờ vây online, hai nơi thông thường là KGSWbaduk. Tuy thế, cả hai server này chủ yếu hướng đến đối tượng đã biết chơi, nên các bàn đấu thường là 19×19.

Go quest logo
Logo của Go Quest trên App Store và CH Play

Rất may mắn là chúng ta có Go Quest, một server chuyên dành cho bàn 9×9, do vậy cũng là server tập trung tương đối nhiều những người tập chơi. Go Quest có giao diện rất đơn giản và sử dụng chế độ tự động tìm người chơi cùng cấp độ nên chỉ cần chưa đầy 10s, bạn đã có thể bắt đầu một ván đấu mới.

Một ưu điểm nữa của Go Quest là ta có thể chơi cả trên máy tính (tại http://wars.fm/go9), điện thoại Android hoặc Apple, nên số lượng người chơi khá đông và ổn định, lúc nào lên cũng sẽ có người chơi với mình.

Cờ vây bàn 9×9

Dù bạn ở trình độ nào, mới tập chơi hay đã là kỳ thủ hạng dan, bàn 9×9 luôn là một cách giải trí nhẹ nhàng và thú vị. Tuy kích cờ bàn rất nhỏ, số lượng biến thế trên một bàn cờ vây 9×9 cũng vô cùng nhiều.

go-quest-game

Trên Go Quest cũng tập trung khá nhiều cao thủ. Thứ hạng trên Go Quest cũng có đo đếm theo kyu và dan nhưng không chính xác, thay vào đó ta có hệ số, người mới vào sẽ là 1000 điểm và sẽ tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào số lượng trận thắng thua. Người chơi cao nhất hiện có số điểm là 2665.

Do tình yêu đặc biệt với bàn 9×9, giải đấu đặc trưng của Blog cờ vây là Giải 9×9 online đã tổ chức được hai lần, tập trung khá đông kỳ thủ cờ vây từ mọi miền đất nước. Các bạn cố gắng luyện tập để tham gia giải lần 3 sẽ được tổ chức vào đầu năm sau nhé ^^

5 comments

  1. Anonymous says:

    Nếu mình chơi mấy mươi ván trên này rồi mà thua tè le thì có nên chơi tiếp không hay là học lại lý thuyết từ đầu ạ? :((((((

    • Anonymous says:

      Bạn nên coi lại lý thuyết về tạo mắt và kỹ thuật bắt quân :), với lại nên có khái niệm rút kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Đó là cách học nhanh nhất đó bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.